Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

ความทรงจำวันคริสต์มาส

ความทรงจำวันคริสต์มาส สมัยตอนเด็ก ๆ เริ่มต้นเรียนหนังสือใหม่ ๆ อยู่ที่โรงเรียนลาซาล (บางนา) ซึ่งโรงเรียนคริสต์ พอถึงช่วงวันคริสต์มาส พวกเด็ก ๆ จะถูกคัดเลือกมาเล่นละครวันคริสต์มาสกัน ด้วยความที่เป็นโรงเรียนชายล้วน (สมัยนั้น) ผมซึ่งผิวขาวกว่าเพื่อน มักจะเป็นหนึ่งในผู้โชคดีให้ถูกแต่งหน้า ทาปาก เล่นเป็นนางฟ้า อะไรแนว ๆ ...
Read More

ยังไม่มีอะไรใหม่ นอกจากสิ่งที่กำลังจะเก่า

พอใกล้สิ้นปี Facebook มี "Year in Review" ซึ่งเป็น คลิปวิดีโอที่สร้างจาก Timeline ของแต่ละคน ย้อนไปดูสิ่งที่เรา post ไว้ หรือมี action ต่าง ๆ นานา เหมือนการสรุปชีวิตเราให้ดูคร่าว ๆ ...
Read More

ก้าว…คนละ(หลาย)ก้าว

ติดตามการวิ่งของคุณตูน Bodyslam มาตั้งแต่วันแรก ด้วยความชื่นชม และได้รับพลังดี ๆ มากมายที่ส่งออกมา จากการนั่งดู Live ทั้งดูสด และแห้งในภายหลัง แบบไม่พลาดเลยสักคลิป ส่วนตัว ร่วมเป็นก้าวเล็ก ๆ ในแง่การบริจาคไปแล้ว ปกติก็วิ่งออกกำลังกายเกือบทุกเย็น เพียงแต่เดี๋ยวนี้ สามารถวิ่งได้ด้วยระยะทางที่ไกลกว่าที่เคย เพียงแค่มโนว่า ...
Read More

Happy Birthday to Me (2016)

วันคล้ายวันเกิดวันนี้ ผมตื่นตั้งแต่เช้ามืด สวดมนต์ทำวัตรเช้า แล้วนั่งดูความเป็นไปของกายและใจตัวเอง ยังหายใจคล่องดี ทั้งเข้าและออก ไม่เจ็บไข้ ปวดเมื่อย แสดงว่ายังมีความสุขกายดีอยู่ ส่วนใจ ก็สบายใช้ได้ เมื่อไม่ฟุ้งซ่านไปในอดีต หรือกังวลต่ออนาคตอะไร เมื่ออายุมากขึ้น เราจะรู้สึกเปลี่ยนไปกับวันคล้ายวันเกิด ไม่ตื่นเต้น ดี๊ด๊า เหมือนตอนเป็นวัยรุ่น ไม่เห็นว่าจะมีค่าอะไรที่ต้องฉลองวาระที่ เราขยับไปสู่ความเสื่อมถอยของสังขารตัวเองเรื่อย ...
Read More

ตราบลมหายใจสุดท้าย

เพลงส่วนใหญ่ในโลกนี้ มีเพื่อความหลงสุข หลงทุกข์ ไปเรื่อย นี่เป็นเพลงที่ช่วยให้เราตื่นครับ เอาคลิปเพลงนี้ มาแชร์ที่นี่ ตอนนั้นยังมียอดเข้าชม ไม่ถึงพันครั้ง แต่ภายในไม่ถึง 48 ชั่วโมง มียอดผู้เข้าชมสูงกว่า 1 ล้านครั้งแล้ว ดีใจกับคณะผู้จัดทำที่สร้างผลงานดี ๆ ที่น่าประทับใจ และยังได้เข้าถึงผู้คนจำนวนมาก เพื่อจุดประกายให้เห็นความจริงแท้นี้ ...
Read More

เวลา …

เวลา อาจช่วยทำให้เรา "เข้าใจ" หรือไม่ก็ "ลืมเลือน" หรือถ้าไม่งั้นก็ "เคยชิน" ก็สักอย่างแหละนะ ...
Read More

สินค้าดี แพ็คเกจโดน ลุงสมานทำได้ยังไง?

ช่วงนี้ ผมกำลังวุ่นวายกับการออกแบบอะไร ๆ อยู่ประมาณหนึ่ง เลยเพิ่งจะได้ดูคลิปใหม่ของลุงสมาน ที่ออกมาพักนึงแล้ว คราวนี้ว่าด้วย “การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์” ซึ่งใครเป็นสาวกลุงสมาน เหมือนผม ก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง กับองค์ความรู้ที่แน่นไปด้วยความฮาอันนี้นะครับ พอดูจบก็เลยได้ไอเดียไปต่อยอดอะไรที่กำลังทำอยู่ (แบบอ้อม ๆ) เหมือนกัน ...
Read More

7 Years (Rewrite Cover) – Leah Guest

สัปดาห์ก่อน ฟังเพลง 7 Years ต้นฉบับของ Lukas Graham ชอบมาก เลยเอามาแชร์ ฟังซ้ำไปซ้ำมา ไม่ได้นับว่ากี่รอบ แต่เยอะมาก เพราะชอบหลาย ๆ อย่าง ทั้งทำนอง คำร้อง ไปจนถึงเสียงร้อง จนกระทั่งเช้านี้ได้ฟัง Cover ...
Read More

รู้เรื่องจักรวาล ไร้สาระจริง ๆ หรือ?

เรื่อง : รู้เรื่องจักรวาล ไร้สาระจริง ๆ หรือ? ผู้เขียน : วินทร์ เลียววาริณ งานเขียนของคุณวินทร์ เลียววาริณ อีกเรื่องที่ผมอ่านแล้ว ชอบมาก ๆ ขอคัดลอกมาเก็บไว้ในเว็บไซต์ตัวเองครับ ...
Read More

หยั่งรู้เทรนด์ เห็นอินไซท์ลูกค้า

"Trend ไม่ใช่ Fashion .. แต่ Fashion เป็นแค่ส่วนหนึ่งของ Trend" ท่าน CEO แห่งสถาบันร่างทรงเจ้าเก่า มาให้คำแนะนำเกี่ยวกับ Trend และ Insight แบบขำ ๆ แต่ให้ความรู้แน่นปึ๊ก อย่าพลาด ที่จะหัวเราะไปกับความรู้นะครับ ...
Read More
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.