Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

คนทรงเจ้าเงินล้าน

ในยุคที่ไสยศาสตร์เฟื่องฟู ยังมีคนงมงายในวิทยาศาสตร์อยู่อีกหรอ? 555 ผมเปลี่ยนแล้ว คุณก็เปลี่ยนได้ ...
Read More

แค่ขาว ก็ชนะ … เหรอ

“แค่ขาวก็ชนะ” ไอ้คีย์เวิร์ดแบบนี้ มันน่าจะเป็นโฆษณาประเภทแข่งขันกันซักผ้ามากกว่านะ หุหุ สำหรับประเด็นดราม่าในภาพยนตร์โฆษณา จะไม่กล่าวถึงอะไรมากไปกว่านี้ เพราะตอนนี้ผู้คนกำลังเขียนกันอย่างคึกคักอยู่แล้ว น่าจะเป็นกรณีศึกษาให้ สำหรับนักโฆษณารุ่นใหม่ ที่ผมอยากจะเขียน เป็นประเด็นเรื่องความขาว ซึ่งอาจมีสาว ๆ รุ่นใหม่บางส่วน ย้ำว่าบางส่วน อาจเข้าใจผิดไปในสาระสำคัญ ...
Read More

ว้า … เก่าซะแล้ว

หลังจากนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ไปเมื่อคืนวาน ความเก่าก็ค่อย ๆ มาเยือนเราทีละวินาที อย่างตอนเขียนเรื่องนี้ ปีใหม่ล่าสุดก็เก่าไปแล้ว 1 วัน เวลาเคลื่อนผ่านความเก่าและใหม่ สลับกันไปในทุกลมหายใจ แล้วแต่ว่าใครจะรู้สึกตัวเร็วแค่ไหน เห่อนานแค่ไหน เบื่อง่ายแค่ไหน ...
Read More

ตารางคำนวณอายุน้องหมา (เทียบกับอายุคน)

คงจะเคยได้ยินว่า อยากรู้อายุของหมาที่เลี้ยงเทียบกับคน ให้เอา 7 คูณเข้าไป ซึ่งก็มีบทความต่างประเทศบอกว่า การคำนวณที่เทียบได้ใกล้เคียงจริง ๆ ไม่ใช่อัตราส่วนแบบนั้นพอดีเจอตารางนี้ ก็เลยเอามาฝากครับ ใครอยากรู้ว่า หมาที่เลี้ยงไว้ที่บ้านแก่ขนาดไหนแล้ว ลองเอาไปดูครับ วิธีดูแบบสรุปง่าย ๆ คือ เราจะแบ่งหมาออกเป็น 3 ขนาด ก็ตามแต่ละสายพันธุ์ ...
Read More

คลิปวิดีโอที่จะช่วยจุดประกายความคิดคุณ

นี่คือหนึ่งในคลิปชุดสุดโปรดของผมทีเดียวครับ ด้วยเทคนิค Stop Motion เช่นเคย อยากให้ได้ชมกันทั้ง 3 คลิปเลยนะครับ อย่าพลาด ๆ ๆ Share this: Facebook Twitter Google Email Pinterest ...
Read More

ตารางคำนวณอายุน้องเหมียว (เทียบกับอายุคน)

วันก่อนเอาตารางคำนวณอายุน้องหมา เทียบกับอายุคน ใครเลี้ยงหมาไปดูได้ที่ http://supachai.com/blog/calc-age-of-the-dog.html ครับ วันนี้เป็นของน้องเหมียวบ้างครับ เพียงแต่ว่าสำหรับแมว เราไม่ได้แบ่งเป็นแมวเล็ก หรือแมวใหญ่ เหมือนกับหมา แต่แบ่งเป็นแมว indoor กับ แมว outdoor คือแมวที่เลี้ยงในบ้าน กับแมวนอกบ้าน (ข้างถนน) แมวที่เลี้ยงในบ้านจะมีอายุยืนกว่านั่นเอง โดยการเปลี่ยนแปลงสัดส่วนความมีอายุยืน ...
Read More

Present Simple

ผู้เขียน : ศุภชัย พยัคฆนิธิ วันก่อนได้คุยกับน้องคนหนึ่ง ที่กำลังมีปัญหาชีวิตจากความรัก ซึ่งตอนนี้กำลังยังอยู่ในช่วงแรก ๆ ของการทำใจ ผมรู้ดีว่า ทุกเวลาในช่วงนี้ของเธอ จะผ่านไปอย่างช้า ๆ มืดมน และวนเวียน เพราะก็เคยเป็นมาบ้าง… เมื่อผมได้คุยกับใครที่กำลังมีความทุกข์อยู่ ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม ผมมักปลอบใจเขา และบอกเขาให้คิดถึงธรรมะว่าด้วยปัจจุบันขณะ ...
Read More

กฏข้อแรกก็คือ ห้ามทิ้ง

วันนี้วันพระครับ ผมนั่งอยู่หน้าคอมฯ อยู่สักพักใหญ่ ๆ คิดว่าจะเขียนเรื่องอะไรดี แต่คิดไม่ออกครับ .. แฮ่.. สมองเคยแล่น ๆ คิดโน่นคิดนี่ ปรู๊ดปร๊าด วันนี้กลับบื้อ ๆ ไปซะงั้น ... ครับ ..อะไรก็ไม่เคยแน่นอน คงที่หรอก ผมเลยนั่งดูโทรทัศน์เปิดช่องนั้นช่องนี้ ...
Read More
Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.