Recommended

15 วิธีฝึกหาความสุข

ผู้เขียน : พศิน อินทรวงค์ 15 ข้อฝึกหาความสุขแบบตัดตรง(ไม่หรูหราแต่ได้ผลจริง) 1. ฝึกมองตัวเองให้เล็กเข้าไว้ หมายความว่า จงเป็นคนตัวเล็ก อย่าเป็นคนตัวใหญ่ จงเป็นคนธรรมดา อย่าเป็นคนสำคัญ เวลามีอะไรเกิดขึ้นกับเรา อย่าไปให้ความสำคัญกับตัวเองมาก อย่าปล่อยให้จิตใจวนไปวนมากับความรู้สึกของตัวเอง

สินค้าดี แพ็คเกจโดน ลุงสมานทำได้ยังไง?

ช่วงนี้ ผมกำลังวุ่นวายกับการออกแบบอะไร ๆ อยู่ประมาณหนึ่ง เลยเพิ่งจะได้ดูคลิปใหม่ของลุงสมาน ที่ออกมาพักนึงแล้ว คราวนี้ว่าด้วย “การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์” ซึ่งใครเป็นสาวกลุงสมาน เหมือนผม ก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง กับองค์ความรู้ที่แน่นไปด้วยความฮาอันนี้นะครับ พอดูจบก็เลยได้ไอเดียไปต่อยอดอะไรที่กำลังทำอยู่ (แบบอ้อม ๆ) เหมือนกัน

7 Years (Rewrite Cover) – Leah Guest

สัปดาห์ก่อน ฟังเพลง 7 Years ต้นฉบับของ Lukas Graham ชอบมาก เลยเอามาแชร์ ฟังซ้ำไปซ้ำมา ไม่ได้นับว่ากี่รอบ แต่เยอะมาก เพราะชอบหลาย ๆ อย่าง ทั้งทำนอง คำร้อง ไปจนถึงเสียงร้อง จนกระทั่งเช้านี้ได้ฟัง Cover Version โดยผู้หญิงคนหนึ่ง Leah Guest ซึ่งเธอเขียนเนื้อร้องทั้งหมดใหม่ ได้อย่างสละสลวย มีความหมายลึกซึ้ง

All My Blog

ความรัก

หลายคนเสาะแสวงหา และหวังพบนิยามอันแท้จริงของคำ ๆ หนึ่ง ซึ่งเมื่อคำนี้ อยู่เดี่ยว ๆ เราเชื่อกันว่า มันมีพลัง สร้างสรรค์และสวยงาม

เรื่องที่ไม่น่าเป็นเรื่อง

คดีวิศวกรยิงวัยรุ่น มันคือเรื่องไม่เป็นเรื่อง ที่ดันเป็นเรื่องแบบไม่อยากจะเชื่อตั้งแต่นี้ กล้องวงจรปิดติดหน้ารถ ยอดขายพุ่งแน่นอน แม้แต่ใครที่ติดแล้ว กล้องตัวเดียวอาจเอาไม่อยู่

ข้างหลังภาพ(ที่ญี่ปุ่น)

ข่าวที่น่าจะถูกวิพากย์วิจารณ์ในช่วงวันนี้ อีกหนึ่งเรื่อง คงจะหนีไม่พ้น ข่าวการขโมยภาพวาดในโรงแรมที่ญี่ปุ่นของ รองอธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา ซึ่งภาพวาดทั้ง 3 ภาพนี้ มีมูลค่า 15,000 เยน หรือประมาณ 4,600 บาท  ในแง่มูลค่าภาพเท่านี้ ถ้าท่านต้องการจริง  ๆ คงไม่ใช่เรื่องยากอะไรในการซื้อหามาครอบครอง

จุดยืน

เห็นภาพนี้สวยดี เลยตั้งใจจะเอามา Post แบบไม่ต้องคิดมาก ตั้งชื่อภาพได้ในไม่กี่วินาทีว่า “จุดยืน” ประเด็นคือ พอคิดถึงคำว่า “จุดยืน” ผมจะนึกถึง อาจารย์แม่ (รองศาสตราจารย์ ดร.สุนีย์ สินธุเดชะ) ทุกครั้งไป

บางแง่คิด จากครูถึงครู

ครูยุคนี้ และยุคต่อ ๆ ไป ต้องปรับเปลี่ยนบทบาท เปลี่ยนบริบท ต้องรู้ตัวว่าเราไม่ใช่คนสำคัญอีกต่อไปแล้ว เราไม่ใช่คนที่รู้มากที่สุด ไม่ใช่คนที่ถูกที่สุดแล้ว

คำขวัญวันเด็ก

ผมว่าคำขวัญวันเด็ก เป็นภาพสะท้อน ความคาดหวังที่ผู้ใหญ่มีในตัวเด็ก อย่างคำขวัญปีไหน บอกว่า ให้สามัคคี ก็พอเชื่อได้ว่า พวกผู้ใหญ่ไม่ค่อยสามัคคีกันนั่นเอง ปีนี้บอกว่า ให้ใส่ใจศึกษา อาจเพราะพวกผู้ใหญ่เรา ชักจะไม่ค่อยศึกษาอะไรเพิ่มเติม และมีแนวโน้มจะถดถอย ไม่ค่อยเรียนรู้ ไม่ปรับตัวกับสิ่งใหม่ ๆ

ศุกร์ สุก สุข

ศุกร์ สุข สุก สกาวเหมือนดาวศุกร์ สุข ศุกร์ สุข ไม่ทุกข์ สุขที่ฝัน ศุกร์ สุข สุก บ่มนานหอมหวานพลัน ศุกร์ สุข สุข ทั่วกัน วันสุขเรา! /หมี

15 วิธีฝึกหาความสุข

ผู้เขียน : พศิน อินทรวงค์ 15 ข้อฝึกหาความสุขแบบตัดตรง(ไม่หรูหราแต่ได้ผลจริง) 1. ฝึกมองตัวเองให้เล็กเข้าไว้ หมายความว่า จงเป็นคนตัวเล็ก อย่าเป็นคนตัวใหญ่ จงเป็นคนธรรมดา อย่าเป็นคนสำคัญ เวลามีอะไรเกิดขึ้นกับเรา อย่าไปให้ความสำคัญกับตัวเองมาก อย่าปล่อยให้จิตใจวนไปวนมากับความรู้สึกของตัวเอง

เป้าหมายประจำปี

ทุก ๆ ช่วงส่งท้ายปี สิ่งที่ผู้คนจำนวนมากมายทั่วโลก รวมทังผมก็เอากับเขาด้วย นิยมทำกัน อย่างหนึ่งคือการตั้งเป้าหมายประจำปี หรือที่เราเรียกกันว่า “New Year’s Resolution” ซึ่งอาจเรียกโดยแปลเป็นไทยให้เท่ขึ้นว่า ปฏิธานประจำปี ก็ได้ แต่สำหรับผมคำเรียกอะไรก็ไม่สำคัญ มากเท่ากับว่า เราจะสามารถบรรลุเป้าหมายที่เราตั้งไว้หรือเปล่า